Thông báo về Giám đốc mới Giang Wells-Dang

2 years ago

Tổ chức Children of Vietnam (COV) vui mừng thông báo rằng bà Giang Wells-Dang đã trở thành giám đốc điều hành mới, thay thế bà Nancy Letteri, giám đốc điều hành cũ. Sau 17 năm phục vụ tại COV, bà Nancy Letteri chính thức nghỉ hưu. Bà Giang sẽ bắt đầu vai trò giám đốc tại COV vào ngày 1 tháng 8, sau nhiều tuần làm việc với bà Nancy để đảm bảo việc chuyển giao thành công.

Trong năm tháng vừa qua, Ban Giám đốc của COV đã thực hiện một quá trình tuyển chọn kỹ càng. Chúng tôi đã đánh giá cẩn thận các hồ sơ dự tuyển và tiến hành nhiều giai đoạn phỏng vấn với nhiều ứng viên có năng lực tốt. Các thành viên của Ban Giám đốc nhấn mạnh các kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực chuyên môn để lãnh đạo COV một cách thành công. Trên cơ sở đó chúng tôi đã lựa chọn bà Giang Wells-Dang để đảm nhiệm vị trí lãnh đạo quan trọng của tổ chức. Với kinh nghiệm làm việc, kiến thức về văn hoá và tinh thần cống hiến, bà Giang là lựa chọn lý tưởng đối với tổ chức COV khi chúng tôi đang nỗ lực phát triển sâu hơn các chương trình hỗ trợ trẻ em thiệt thòi và gia đình và mở rộng phạm vi của các chương trình này. Hiện nay bà Giang đang sống tại Arlington, Virginia với chồng và hai con.

Với 27 năm kinh nghiệm làm việc tại Hoa Kỳ và Việt Nam, bà Giang đã thể hiện mối quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề của trẻ em và việc cung cấp các dịch vụ và cơ hội để cuộc sống của các em tốt đẹp hơn. Bà Giang là giám đốc của Action for the City, một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam hoạt động tại Hà Nội và Hội An trong vòng 12 năm. Tại tổ chức này bà đảm nhiệm việc lập kế hoạch chiến lược, phát triển chương trình, quản lý nhân lực, gây quỹ và quản lý tài chính. Trước đó bà đã quản lý chương trình giáo dục của tổ chức Catholic Relief Services tại Hoa Kỳ và Việt Nam, thực hiện các nghiên cứu về trẻ em ở Viện Nghiên cứu Thanh niên tại Việt Nam và hỗ trợ chương trình dành cho thanh thiếu niên của tổ chức Asian American Lead  tại thủ đô Washington DC. Bà Giang nhận bằng thạc sỹ chuyên ngành xã hội học của trường Catholic University of America. Bà mang đến tổ chức COV kỹ năng quản lý trong lĩnh vực phi lợi nhuận, đào tạo, quản lý dự án, xây dựng cộng đồng, gây quỹ và nghiên cứu.

Chúng tôi tin rằng bà Giang Wells-Dang là nhà lãnh đạo với những phẩm chất cần thiết để giúp tổ chức COV đi đến viễn cảnh một nước Việt Nam nơi tất cả trẻ em đều phát triển, phát huy  năng của mình và đóng góp tích cực cho xã hội.

Trong những tháng tới chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về các nỗ lực không ngừng của COV để giúp trẻ em và thanh thiếu niên thoát nghèo với các học bổng của chương trình Study Steps và Bright Scholars ; hỗ trợ những người mẹ đơn thân và con của họ thông qua chương trình Empowering Foundations for Women and Children; hỗ trợ trẻ em khuyết tật và gia đình thông qua chương trình Hope System of Care. Chúng tôi cũng làm việc ở khu vực miền núi của thành phố Đà Nẵng với chương trình xây dựng nhà trẻ, lắp đặt hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh ở các bản làng của các dân tộc thiểu số. Ngoài ra chúng tôi tiếp tục cung cấp các bữa ăn đủ dinh dưỡng cho các em nhỏ và gia đình của họ.

Hãy cùng chúng tôi đón chào giám đốc mới Giang Wells-Dang. Quý vị có thể liên hệ hệ trực tiếp với bà Giang thông qua địa chỉ email: gwellsdang@childrenofvietnam.org

Thay mặt Ban Giám đốc COV

Scott Willis

Chủ tịch